TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Chủ nhật - 29/09/2019 05:56
Ngày 16 tháng 9 năm 2019, Liên đội Truờng THCS Thanh Bình - TP Điện Biên Phủ đã tổ chức hoạt động sinh hoạt duới cờ với chủ đề “ Giáo dục pháp luật: An toàn giao thông, văn hoá giao thông năm học 2019-2020 ”
TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Trong buổi hoạt động, các em học sinh toàn truờng đã được nghe bài tuyên truyền với nội dung “AN TOÀN GIAO THÔNG VẤN ĐỀ KHÔNG CỦA RIÊNG AI do cô Vũ Thị Kim Duyên - Tổng phụ trách Đội thực hiện. Bài tuyên truyền đã đề cập đên những hiện thực về An toàn giao thông đã và đang diễn ra trong toàn truờng. Đồng thời bài tuyên truyền cũng đã chỉ ra những nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan và hậu quả mà các vụ tai nạn giao thông gây ra , từ đó kêu gọi học sinh toàn truờng tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Liên đội và nhà trường tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho mọi người và gia đình, chấp hành nghiêm luật giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe gắn máy, xe đạp điện.
Cũng trong buổi hoạt động ngoại khoá, học sinh toàn truờng đã đuợc nghe cô Vũ Thị Kim Duyên giới thiệu về “NHỨNG                 QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT  ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ” gồm các nội dung :
           I. Quy tắc chung khi tham gia giao thông
           II. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông
           III. Một số hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông.
           IV. Quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi cơ bản trong tham gia giao thông theo quy định hiện hành
          1.  Lỗi vượt quá tốc độ
          2.  Lỗi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.
          3.  Lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
          4.  Lỗi vi phạm về độ tuổi và lỗi thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông.
          Sau đó học sinh toàn truờng đã cùng nhau thảo luận và xây dựng nội dung cam kết và thực hiện ký cam kết  An toàn giao thông năm học 2019 - 2020 giữa giáo viên chủ nhiệm, đại diện học sinh và nhà truờng  với các nội dung:
         1. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, pháp luật, luật lệ ATGT của nhà nước.
         2. Xây dựng cổng trường “An toàn giao thông và Văn hoá giao thông”.
         3. Không đi bộ, đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường, không buông một tay hoặc cả hai tay khi đi xe đạp, không đi xe đạp bằng một bánh, không lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang khi đi xe đạp. Không chở quá số người theo quy định.
         4. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng và đúng quy cách khi tham gia giao thông .
         5. Không tham gia, không cổ vũ đua xe trái phép. Không đi xe máy điện, mô tô điện chưa đăng ký và gắn biển số. Không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
        6. Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường quy định, luôn có thói quen chấp hành, thực hiện đúng luật lệ giao thông đường bộ.
        7. Khi tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng. Tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác.
        8. Có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông, chấp hành quy định xử phạt hành chính khi vi phạm về giao thông.
        9. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải có giấy phép, chứng chỉ phù hợp. Phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.
        10. Không thực hiện các hành vi có nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.
        11. Vận động gia đình, mọi người xung quanh chấp hành tốt luật an toàn giao thông.
        12. Chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà trường về ATGT.
         - Không được sử dụng phương tiện là xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi.
         - Phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện tới trường. Không lượn lách, đánh võng, chở quá số người theo quy định pháp luật.
         - Phải đăng ký với nhà trường về phương tiện được sử dụng đến trường.
         - Nhà trường sẽ xử lý kỷ luật và xử phạt đối với những học sinh vi phạm ATGT.
         Sau khi ký cam kết xong, học sinh toàn truờng đã tham gia làm bài kiểm tra với 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh nội dung học sinh đã tiếp thu trong buổi tuyên truyền.
         Buổi tuyên truyền và ký cam kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đuợc sự tham gia nhiệt tình hăng say của các em học sinh. Các em đã bày tỏ mong muốn, sẽ có nhiều tiết học thiết thực và bổ ích như vậy trong năm học 2019 -2020
        *Một số ảnh của buổi tuyên truyền an toàn giao thông năm học 2019 – 2020 của Trường THCS Thanh Bình.
d9777e648ff768a931e6

d1c5cece3f5dd803814c